Tìm kiếm việc làm
Từ khóa
Lĩnh vực
Khu vực
Trình độ
Tìm kiếm
Thành viên đăng nhập
Thống kê website

Đang trực tuyến

9

Lượt truy cập

862300

VĂN MINH
» Kỹ năng kinh doanh - bán hàng
Đăng lúc 07:58 23/08/2020 bởi Super Administrator
Thấy gì từ hành vi ứng xử kém văn minh trên mạng? - Giao Thông
VĂN MINH
 
Đời sống văn minh được cấu thành bởi nhiều yếu tố, và một dân tộc văn minh là một dân tộc được đánh giá cao giữa cộng đồng thế giới. Một đất nước văn minh sẽ là một đất nước thu hút du khách và đầu tư. Nói chung, có nhân thì có quả.
Có 3 yếu tố bắt đầu cho cuộc sống văn minh: Trầm tĩnh, Mỉm cười, và Tử tế.
Trầm tĩnh, là không nổi sung nổi đóa khi gặp điều trái ý. Va chạm xe, mất đôi dép, bị hắt nước trúng người, bị trách nhầm, bị xử ép, bị cướp lời, bị chê bai, bị giành ghế ngồi.... Giữa chốn đông người, ta giữ vẻ trầm tĩnh bình thản được trong những trường hợp đó là chứng tỏ ta có bề dày tu dưỡng nội tâm, được truyền thống gia đình giáo dục tốt, có dấu hiệu của sự ăn học đàng hoàng.
Mỉm cười, vui vẻ mỉm cười, lại là một bước cao hơn nữa. Ánh mắt chạm nhau, dù không quen, cũng khẽ mỉm cười. Có chuyện sắp gây gỗ, ta mỉm cười trước. Bị trách móc, mỉm cười nhận lỗi. Bị hắt nguyên tô nước súp vào bộ đồ mới, mỉm cười thông cảm bỏ qua. Bước ra khỏi phòng mất đôi giày mới mua, mỉm cười đi chân không. Người vội vàng chen vào hàng, ta mỉm cười lui lại nhường chỗ.... Nụ cười mỉm nhẹ nhàng từ nội tâm an tĩnh bao dung là dấu hiệu của con người vượt khỏi sự hơn thua tầm thường của nhân thế.
Tử tế, ân cần giúp đỡ, là mức phát triển rất cao của một nhân cách. Đưa một cụ già qua đường, đẩy giùm chiếc xe nặng, nhắn tin an ủi động viên, kín đáo gửi phong bì hỗ trợ người khó khăn, cùng nhau nhặt rác nơi công cộng, giải thích cho người hiểu ra việc cùng nhau làm đẹp vỉa hè để làm đẹp cả đất nước, giới thiệu nâng đỡ người có năng lực vào vị trí xứng đáng, khéo léo góp ý để giúp bạn hoàn thiện đạo đức.... Những điều tử tế đó sẽ đưa dân tộc ta bay lên.
Cùng nhau xây đắp văn minh,
Để cho dân tộc nghĩa tình bước lên
Một là Trầm tĩnh an nhiên
Hai là Cười mỉm ưu phiền bỏ qua
Ba là Tử tế vị tha
Nghìn năm sau nữa nước nhà đẹp xinh.
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!

Copyright 2014, Bản quyền thuộc Công ty TNHH Cộng Đồng Việt Thịnh Phát

Địa chỉ: Số 134 - 135 Đường Hùng Vương, TP. Phan Thiết, Bình Thuận
Điện thoại: 0913.17.1788 - Hotline: 0123.588.2588
Email: quocvietsnvbt@gmail.com
Website: everythingbinhthuan.com